Máy trộn công nghiệp là gì? Có công dụng như thế nào? Máy trộn công nghiệp có mấy loại và nên sử dụng loại nào? Cùng tìm hiểu các vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé. Hy vọng với những thông tin được cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn với dòng sản phẩm này!

Công dụng của máy trộn công nghiệp

Trước khi đến với công dụng, hãy cùng tìm hiểu xem máy trộn công nghiệp là gì?  Máy trộn công nghiệp là loại máy cơ khí dùng trong công nghiệp thực phẩm, y tế, hoá chất, mỹ phẩm… Máy dùng để trộn các loại các loại nguyên liệu khác nhau như: Bột mì, bột gạo, socola, sữa, đường, trứng, hóa chất, tinh bột nghệ, mật ong…với công suất lớn, hiệu suất cao, góp phần giảm thiểu sức lao động và chi phí cho đơn vị sản xuất.

Máy trộn công nghiệp có mấy loại ? Nên chọn loại nào ?

Công dụng của máy trộn công nghiệp trong ngành chế biến thực phẩm

Cùng phân tích các công dụng của máy trộn công nghiệp qua các yếu tố sau đây: 

Máy trộn công nghiệp được sử dụng nhiều nhất trong ngành thực phẩm để trộn các loại nguyên liệu như các loại bột, trứng, đường, bánh tráng, gia vị, cà phê … 

Máy được sử dụng trong ngành công nghiệp hoá chất – mỹ phẩm để trộn các loại nguyên liệu sản xuất xà bông, nước rửa bát, dầu gội đầu…

Máy trộn công nghiệp được sử dụng trong ngành y tế – đông y để trộn các loại nguyên liệu làm thuốc…

Máy giúp giải phóng tối đa sức lao động của con người: Với những loại máy công nghiệp có hiệu suất cao sẽ giúp giải phóng tối đa sức lao động của con người, đồng thời nâng cao hiệu quả công việc. 

Giảm thiểu chi phí: Máy giúp cho các đơn vị sản xuất giảm thiểu tối đa chi phí nhân công và chi phí mua các loại máy móc, thiết bị khác. 

Góp phần đảm bảo vệ sinh: Máy trộn công nghiệp giúp giảm thiểu tối đa sức lao động. Đồng thời, người lao động hoàn toàn không phải chạm tay vào trong quá trình trộn nguyên liệu. Từ đó, góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là trong ngành thực phẩm. + 

Máy giúp cho quá trình trộn nguyên liệu diễn ra đều đặn, từ đó cũng giúp cho thực phẩm được ngấm gia vị và ngon hơn trong quá trình chế biến..

Máy trộn công nghiệp có mấy loại ? Nên chọn loại nào ?

Máy trộn công nghiệp có mấy loại?

Vậy có những loại máy trộn công nghiệp nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé: 

Phân theo hiệu suất của máy trộn công nghiệp

Máy trộn công nghiệp loại 5kg: Đây là trọng lượng nhỏ nhất của các loại máy trộn, có thể sử dụng cho hộ gia đình. 

Máy trộn bánh tráng loại 10kg 

Máy trộn thực phẩm công nghiệp loại 20kg 

Máy trộn nguyên liệu loại 30kg. 

Máy trộn bột công nghiệp loại 50kg. 

Máy trộn thịt công nghiệp loại 100kg.

Máy trộn công nghiệp kích thước nhỏ

Phân theo chức năng của máy trộn công nghiệp

Máy trộn bột khô: Máy để sử dụng để trộn các loại bột khô như bột mì, bột sắn dây, bột nghệ, bột nếp, đường, cà phê, cao cao… Máy được làm bằng chất liệu inox luôn sáng bóng và đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng. 

Máy trộn gia vị: Máy dùng để trộn các loại nguyên liệu để làm gia vị như: Muối ớt Tây Ninh, muối tôm, chẩm chéo, gia vị mì tôm… Máy trộn gia vị thường được sử dụng trong các xưởng sản xuất gia vị có quy mô lớn, dung tích máy từ 5 đến 20kg. Máy dễ dàng vệ sinh lau chùi sau quá trình sử dụng, là ưu điểm có lợi lớn cho người sử dụng.

Máy trộn nguyên liệu ướt: Ngoài các dòng máy trộn công nghiệp dùng để trộn bột, nguyên liệu khô, gia vị… máy trộn nguyên liệu ướt cũng được sử dụng nhiều ở các cơ sở sản xuất – chế biến, đặc biệt là đối với ngành thực phẩm. Máy trộn nguyên liệu ướt giúp các loại nguyên liệu được trộn đều hơn, thấm đẫm gia vị, quá trình chế biến món ăn từ đó cũng ngon và đảm bảo vệ sinh hơn. Máy trộn nguyên liệu ướt thường được sử dụng để trộn các loại nguyên liệu làm giò, chả, xúc xích, nem chua, nem rán…

Máy trộn dược liệu: Máy trộn dược liệu thường được sử dụng để trộn các loại bột dược liệu như: Tinh bột nghệ, bột hà thủ ô, bột thuốc bắc, các loại thuốc… Máy được sản xuất riêng cho ngành dược phẩm, đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe của ngành.

Máy trộn hoá chất: Được sử dụng trong ngành công nghiệp hoá mỹ phẩm như: Xà phòng, sữa tắm, mỹ phẩm… Máy trộn hoá chất thường có cả 2 dòng đó là máy trộn khô và máy trộn ướt, đáp ứng mọi nhu cầu của ngành, đồng thời giảm thiểu sức lao động của con người và ứng dụng nhiều các công nghệ tiên tiến trong sản xuất.

Máy trộn công nghiệp có mấy loại ? Nên chọn loại nào ?

Nên mua máy trộn công nghiệp loại nào ?

Máy trộn công nghiệp hiện trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau. Vì vậy, để biết nên mua máy trộn công nghiệp loại nào? Bạn cần nắm rõ được nhu cầu của bản thân hoặc đơn vị của mình. Từ đó, nhờ các chuyên gia tại các đơn vị cung cấp máy trộn công nghiệp tư vấn sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Trên đây là các thông tin về sản phẩm máy trộn công nghiệp. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp đỡ bạn nhiều trong việc tìm kiếm và chọn mua sản phẩm. Chúc bạn may mắn nhé !