Chậu rửa inox công nghiệp, thường đặt ở khu vực sơ chế thực phẩm và vệ sinh dụng cụ, đồng thời tiếp xúc với thức ăn thừa, đất, cát, dầu mỡ, có khả năng sản sinh vi khuẩn. Việc duy trì vệ sinh chậu rửa inox công nghiệp đều đặn mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

Tăng tính thẩm mỹ: Giữ cho khu bếp luôn sạch sẽ, đồng thời gia tăng tuổi thọ của chậu rửa inox, giảm chi phí thay mới và sửa chữa.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (VSTP): Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng mà mọi khu bếp ăn công nghiệp đều cần chú trọng.

Tiết kiệm công sức: Thói quen vệ sinh đều đặn giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với việc làm sạch khi có mảng bám lớn hình thành.

Đây là những lợi ích mà Cơ Khí Nhẫn Vượng đưa ra để khuyến khích người dùng thực hiện việc vệ sinh chậu rửa inox hàng ngày.

Cách vệ sinh chậu rửa Inox luôn sáng bóng

Cách vệ sinh chậu rửa inox công nghiệp đúng cách

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh là bước quan trọng khi làm sạch chậu rửa inox công nghiệp. Thông thường, người dùng sẽ sử dụng bọt biển, khăn mềm, hoặc giẻ lau cho công việc vệ sinh hàng ngày. Đối với các vết bẩn khó tẩy, đặc biệt là dầu mỡ, việc chuẩn bị chất tẩy rửa phù hợp là quan trọng.

Tuyệt đối tránh sử dụng các chất tẩy rửa chứa nhiều acid hoặc NaOH, vì chúng có thể gây bào mòn chậu inox. Thêm vào đó, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên như coca, Baking soda, muối, và chanh, không chỉ tiết kiệm mà còn an toàn cho vật liệu của chậu rửa.

Cách vệ sinh chậu rửa Inox luôn sáng bóng

Các bước vệ sinh chậu rửa inox đúng chuẩn

Bước 1: Loại bỏ rác và cặn bằng cách sử dụng nước tráng qua chậu rửa. Nước nóng hoặc ấm có thể được sử dụng để giúp làm sạch hiệu quả hơn.

Bước 2: Sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng, nước rửa chén, hoặc các công thức tẩy rửa tự nhiên để tráng đều bề mặt chậu rửa.

Bước 3: Sử dụng khăn mềm, giẻ lau, hoặc bàn chải mềm để cọ sạch mảng bám trên bề mặt và trong chậu.

Bước 4: Chờ khoảng 3 phút, đặc biệt với những vết bẩn nặng, cần cọ kỹ hơn. Sau đó, sử dụng nước sạch để tráng chậu và loại bỏ hoàn toàn chất tẩy rửa. Có thể sử dụng khăn khô để lau khô chậu rửa.

Dưới đây là những gợi ý từ Cơ Khí Nhẫn Vượng để giúp bạn thực hiện quá trình vệ sinh chậu rửa công nghiệp một cách an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, quan trọng nhất là lựa chọn mua chậu rửa inox công nghiệp chất lượng cao, được sản xuất từ inox 304 tại Nhẫn Vượng, để đảm bảo dễ dàng vệ sinh và độ bền cao.

.
.
.
.